Với nhiều năm kinh nghiệp, Webkimcuong đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đạt được các mục tiêu tài chính và thương hiệu của họ. Webkimcuong chuyên về công nghệ định hướng giá trị.

Gallery

Contacts

75 Đường số 8, Khu dân cư Cityland Garden Hills – Phường 5 – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

info.webkimcuong@gmail.com

0909 490 619

Web - Blog

Khởi nghiệp! Bí kiếp kinh doanh online hiệu quả

Bài viết được đăng tải trên group Khởi nghiệp Việt Nam – KNVN.VN

KHỞI NGHIỆP BẰNG KD ONLINE

Tối nay nhiều người chơi lễ nhưng mình thì mới được buổi tối thảnh thơi để mạn phép chia sẻ vài điều trong quá trình làm ăn thực tế, trải nghiệm. Chủ đề hôm nay mình muốn đề cập đến dành cho các bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh, khởi nghiệp và cụ thể hơn về cách kinh doanh online hiệu quả.

Như tiêu đề thì quá rõ về chọn phương cách rồi nhé…các bạn kinh doanh các nhiều hướng khác nhau và cách làm khác nhau nhưng riêng bản thân mình khởi nghiệp kd đầu tiên là sự kết hợp giữa ONLINE vs OFFLINE mà ONLINE chiếm 70%.

Khởi nghiệp online sẽ dễ chịu hơn cho các bạn ít vốn, bạn sẽ không tốn nhiều thứ như mặt bằng, kho bãi nhân sự và chi phí tạm gọi là quan hệ cơ cấu với chính quyền. Ngay tại thời điểm hiện tại thì việc KD online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết nên không bàn nhiều những ưu điểm lợi thế nữa mà mình sẽ nói về những điều lưu ý, những gì cần chuẩn bị.

1. Đầu tiên việc xác định sản phẩm là điều quan trọng và nhớ rằng muốn làm bền vững thì đừng bán những thứ ho lao (mình hay gọi vậy) ý là sản phẩm ko tốt, sản phẩm rác. Tư tưởng ăn xổi chỉ khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn từ bán rồi dẹp. Hãy chọn sản phẩm phù hợp với thị trường, sản phẩm thị trường nhỏ thôi nhưng chất lượng. Riêng bản thân mình từng trải nghiệm điều này: trước kia mình có kd sản phẩm điện tử, một loại khó nhai…sai lầm là lấy hàng không rõ nguồn gốc và giá rẻ, tất nhiên giá rẻ thì ai cũng thích…ban đầu bán rất được nhưng sau sản phẩm bị lỗi, khách hàng phàn nàn, khiếu nại và mất uy tính và mình cũng ảnh hưởng tâm lý ko ít, vì bản thân mình không muốn mang tiếng xấu, sau này hễ có bạn nào giới thiệu buôn bán hợp tác gì mình đều tìm hiểu sản phẩm rất kỹ và chọn phân khúc đúng theo sản phẩm đó.

2. Phân khúc khách hàng: mới nhắc tới ở trên về việc chọn phân khúc khách hàng phải phù hợp với sản phẩm, số tiền bạn bán ra, địa điểm khu vực, văn hóa…bạn chọn đúng phân khúc thì bạn sẽ biết được mình cần chuẩn bị những gì tiếp theo.

3. Làm thương hiệu online ngay từ đầu tiên bắt tay vào kinh doanh, bạn không cần phải quá hoành tráng nhưng những thứ như: website, logo, fanpage, design….là phải có, nó không bao nhiêu tiền so với việc bỏ vài chục, vài trăm cho cái mặt bằng to đùng sau đó ngồi chờ khách….và nên nhớ: “Ai cũng thích mua ở nơi uy tính và đẹp đẽ”. Xây dựng hình ảnh online là cách để ghi điểm.

4. Hệ thống vận hành: chính bạn phải nghĩ cách để làm sao hệ thống của bạn tinh gọn nhất, từ khâu quảng cáo tiếp thị, chốt sale, lấy hàng, ship hàng, bảo hành, chăm sóc KH…hãy nghĩ ra luôn chứ đừng chờ nó chạy rồi mới xử lý. Lúc đó rối lên là lên dĩa.

Công cụ trong kinh doanh online, nhiều bạn inbox hỏi mình làm online là chạy quảng cáo facebook bán hàng…? Uhm đúng một phần thôi vì face nó chỉ là 1 trong những công cụ dùng để quảng cáo, trao đổi và một vài tính năng shopping. Nếu bạn kinh doanh 1 sản phẩm và muốn đi theo dòng sản phẩm đó lâu dài thì tập trung vào tối ưu website, website sẽ giúp bạn nâng thứ hạng trên google từ đó giảm được khá tiền quảng cáo, website là công cụ cốt lõi trong online. Những vấn đề về design, SEO/SEM tạo phễu, quản trị CRM thì chỉ có website mới làm tốt được điều đó.

Điều quan trọng là sau khi bạn cho hệ thống chạy thì bạn phải tìm cách làm sao nó tinh gọn nhất có thể, đơn giản nhất có thể còn làm sao để xây dựng hệ thống online tin gọn thì mình sẽ viết một bài chi tiết hơn nhớ add mình theo dõi và nhận sách nữa. ?

Xong rồi đến một số vấn đề liên quan tới kỹ thuật tí, phần này có thể nhiều người không hiểu nhưng mình sẽ cố gắng viết dễ nhất.

KD online bạn phải tạo phễu, đo lường và xác định tiềm năng. Tiếp đến vấn đề quảng cáo. Chiến lược của mình: Website tạo phễu dùng salepage hoặc landing trực quan để tặng coupon giảm giá, hay bán 1 sản phẩm nhỏ nhưng chất…viết một bài thật chất để giới thiệu sản phẩm đó sau đó bán với giá không tưởng. Lỗ vẫn chơi luôn nhé, đừng sợ lỗ…sản phẩm mồi thì không lỗ bao nhiêu đâu mà thay vào đó bạn được niềm tin của KH và dẹp luôn những đối thủ leo teo xung quanh mình.

Sau khi có lead khách hàng, thì quất tiếp google banner hoặc facebook ads để remarketing nhé, ah quên việc này phải làm cùng lúc với google adword của web phễu. Tận dụng hết những thông số thống kế từ google analytics vs facebook analytics. Nếu trong lúc này bạn có thể đầu tư thêm phần SEO nữa thì ngon luôn, hệ thống sẽ kéo một lúc 3-4 thứ để đẩy thương hiệu của bạn lên nhanh nhất.

**Note: Test cẩn thẩn đừng bung tiền 1 lúc quá nhiều tránh trường hợp cạn vốn trước khi thu hồi. Vòng xoay tiền mặt là điều quan trọng. Bán sản phẩm mồi xong là phải bán sản phẩm kèm theo liền, ít tiền cũng bán…để có tiền chạy tiếp.

Tạm thời kết thúc ở đây và hữa sẽ chia sẽ tiếp, ai ủng hộ thì tương tác để có động lực nha. Nhiều kiến thức và tài nguyên mình hay chia sẽ mọi người nhớ theo dõi để nhận sách, ebook, công cụ nhé.

Thank all!

Phạm Xuân Phú (CEO Liphamedia) – Thành Viên – Cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam.

#knvn_marketing
#knvn_brand

Author

admin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *