Với nhiều năm kinh nghiệp, Webkimcuong đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đạt được các mục tiêu tài chính và thương hiệu của họ. Webkimcuong chuyên về công nghệ định hướng giá trị.

Gallery

Contacts

75 Đường số 8, Khu dân cư Cityland Garden Hills – Phường 5 – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

info.webkimcuong@gmail.com

0909 490 619

Giao diện thiết kế
Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Trong năm 2022 này, các xu hướng như Metaverse, phông chữ lớn, chữ đậm, chế độ sáng, tối, các yếu tố 3D, phối màu đậm và thiết kế tối giản đã trở nên rất phổ biến. Nhiều kỹ thuật thiết kế website mới cũng xuất hiện giúp các nhà thiết kế và nhà sáng tạo tạo ra các dự án tuyệt đẹp.
 
Nhưng bạn có nghĩ xu hướng nào của năm 2021 sẽ vẫn phổ biến và xu hướng nào sẽ tăng đột biến vào năm 2022?
 
Trong bài viết này, Webkimcuong sẽ chia sẻ gợi ý top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022, bao gồm cả trực quan hóa dữ liệu, trải nghiệm thú vị cho người dùng ,… Các ví dụ cũng được đề cập đến để giúp bạn hiểu rõ hơn về các ý tưởng này.
 
Chúng tôi hy vọng điều này có thể giúp bạn nắm bắt tốt hơn các ý tưởng thiết kế mới mẻ và hot trong năm nay.

1. Metaverse

Bạn có thể biết Metaverse đang nói về một thế giới ảo trực tuyến, nơi mọi người có thể giao tiếp, cộng tác và thậm chí kinh doanh như họ làm trong thế giới thực. Đây là một vũ trụ trực tuyến phong phú kết hợp các công nghệ tiên tiến, bao gồm VR, AR, trợ lý giọng nói AI, truyền thông xã hội và phát trực tiếp, v.v. với nhau. Thiết kế cho Metaverse sẽ đòi hỏi kỹ năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ là xu hướng thống trị vào năm 2022.

Phòng làm việc Horizon Metaversa World

Horizon Workroom  từ công ty Meta tạo ra một không gian ảo trực tuyến để mọi người làm việc cùng nhau, bất kể khoảng cách vật lý. Đó là một số loại phiên bản beta của thế giới “Metaverse”, bắt đầu một cuộc cách mạng mới về ứng dụng và sản phẩm kỹ thuật số.

Nó thực sự không phải là một khái niệm mới nhưng đã trở lại phổ biến khi Mark Zuckerberg thông báo đổi tên Facebook thành Meta. Giờ đây, nhiều nhà thiết kế đang bắt đầu nghĩ đến việc đưa Metaverse vào các trang web và sản phẩm của họ.

Vâng, theo quan điểm của tôi, tôi không thấy Metaverse hoàn hảo sẽ được hiện thực hóa trong ít nhất một vài năm. Công nghệ chưa hoàn toàn sẵn sàng cho tất cả các yêu cầu nặng về tài nguyên, nhưng năm 2022 sẽ là một năm tuyệt vời khi ngày càng nhiều nhà thiết kế khám phá Metaverse và bắt đầu kết hợp nó trong các khái niệm và thiết kế của họ. Dưới đây là ba điểm Metaverse chính cần tuân theo trong năm 2022:

 • Hiệu ứng hình ảnh cao cấp và thiết kế giao diện như thế giới ảo sẽ được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế web

 • Nhiều thiết kế trang web tích hợp với tương tác AR, VR và âm thanh sẽ xuất hiện

 • Các ngành công nghiệp trò chơi, cộng tác và họp trực tuyến sẽ đi đầu trong việc khám phá Metaverse

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022
Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Thiết kế trang web của  WDR Time Capsule mang đến trải nghiệm thực tế ảo dựa trên video live-action. Đây là một ví dụ hoàn hảo về cách các trang web trò chơi kết hợp những thứ “Metaverse” để cải thiện trải nghiệm hình ảnh.

Vậy ý tưởng của bạn là gì? Điều này cũng sẽ có tác động đến các dự án hoặc sản phẩm web của bạn chứ? Bạn có nghĩ xu hướng này sẽ định hình tương lai của thiết kế web vào năm 2022 và hơn thế nữa không?

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng để tạo một trang web với các hiệu ứng hoặc giao diện giống như thế giới thực,  17 ví dụ về trang web VR và VR sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng.

2. Trải nghiệm thú vị cho người dùng

Sáng tạo là chìa khóa có thể mở khóa trái tim của người tiêu dùng. Vào năm 2021, nhiều trải nghiệm người dùng vui tươi và nhập vai đã được tạo ra để thu hút và đạt được khách truy cập ngay khi họ truy cập trang web. Nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ còn kéo dài đến năm 2022.

Dưới đây là một số ý tưởng hợp thời mà bạn có thể cân nhắc để tạo trải nghiệm người dùng vui tươi trong dự án của mình:

 • Sử dụng cách kể chuyện bằng hình ảnh

Kể chuyện bằng hình ảnh thường bao gồm hình ảnh, clip hoạt hình, video và âm thanh ấn tượng để kể câu chuyện về thương hiệu hoặc sản phẩm, thu hút khách truy cập một cách kích thích và tương tác hơn.

Cách kể chuyện hấp dẫn không cần phải phức tạp hoặc quá chi tiết. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tạm thời quên đi các nguyên tắc thiết kế web thông thường và làm theo cốt truyện của riêng bạn để sắp xếp nội dung của bạn. Nên áp dụng bất kỳ ý tưởng sáng tạo nào có thể gây sốc và thu hút sự chú ý của khán giả. Và  25 trang web kể chuyện tốt nhất này sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022
Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

My Little Storybook  sử dụng toàn bộ trang web để kể câu chuyện về một gia đình chim bên kia sông. Hoạt ảnh và tương tác sống động, âm thanh nền và nhân vật 3D làm cho toàn bộ quá trình kể chuyện bằng hình ảnh trở nên đắm chìm.

 • Sử dụng cuộn quảng cáo

Một thiết kế điều hướng và cuộn độc đáo có thể là một điểm khác cần tập trung vào để tạo ra trải nghiệm người dùng phong phú hơn. Ví dụ, một cuộn ngang có vẻ không phải là một lựa chọn tốt cho các nhà thiết kế trong quá khứ, nhưng gần đây đã trở lại trên các trang web sáng tạo hơn.

Ngoài ra, hãy cố gắng thêm nhiều tương tác và hoạt ảnh tùy chỉnh để làm phong phú thêm việc cuộn.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022
Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Kirifuda Crafting  hoạt ảnh, hiệu ứng di chuột và tương tác thú vị để mang lại trải nghiệm cuộn phong phú cho khách truy cập. Những gì bạn đã thấy hoàn toàn khác khi bạn di chuột qua hoặc rời khỏi các mục trong menu.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Cuộn ngang trong  trang web triển lãm kỹ thuật số Foam Talent 2021 này cũng làm cho việc xem tất cả các tác phẩm nghệ thuật trở nên thú vị hơn.

 • Sử dụng hình ảnh minh họa độc đáo

Ngày nay, việc tạo ra một bộ hình minh họa độc đáo đã trở thành một trong những ý tưởng tốt nhất cho các nhà thiết kế để tạo ra một trang web hấp dẫn. Vào năm 2022, bạn cũng có thể cần các hình minh họa tùy chỉnh để nâng cấp trang web và truyền tải thông điệp thương hiệu độc đáo của mình một cách rõ ràng.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Gucci Flora Gorgeous Gardenia  tạo ra một thế giới minh họa kỳ ảo để giới thiệu sản phẩm mới của mình – Gucci Flora Gorgeous Gardenia. Tất cả khách truy cập có thể vào trang web để khám phá các thành phần của nước hoa thông qua các tính năng AR và một gian hàng dán ảnh. Quá trình khám phá là một loại bữa tiệc thị giác tuyệt vời.

Danh sách 30 trang web minh họa tốt nhất này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng hữu ích để làm cho các dự án web của bạn trở nên nổi bật bằng cách sử dụng hình ảnh minh họa.

 • Sử dụng bố cục chia đôi màn hình

Bố cục chia đôi màn hình là một cách tuyệt vời để truyền tải nhiều ý tưởng hơn cùng một lúc và đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng mục tiêu hơn. Vào năm 2022, sử dụng bố cục chia đôi màn hình sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để làm cho dự án trang web của bạn trở nên nổi bật.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

3. Bố cục dạng lưới

Bố cục dạng lưới sử dụng các đường, khung, đường viền và lưới để chia giao diện thành các phần khác nhau, giúp khách truy cập dễ dàng phân biệt phần này với phần khác. Tuyệt vời hơn nữa, khi một trang chứa một lượng lớn nội dung, bố cục dạng lưới giúp khách truy cập nhanh chóng quét và tìm nội dung quan trọng nhất, đảm bảo khách truy cập không bao giờ cảm thấy đông đúc, ngay cả khi có nhiều nội dung được hiển thị.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Bạn cũng có thể sử dụng các đường kẻ và đường viền đậm để bố trí nội dung trang web của  mình như ví dụ trang web này.

Đó có lẽ là lý do tại sao bố cục lưới nhanh chóng trở thành một sự thay thế tuyệt vời khác cho các  mẫu bố cục thông thường khác . Đừng quên ghi nhớ xu hướng thiết kế này trong năm 2022.

4. Trực quan hóa dữ liệu tương tác

Việc truyền tải thông điệp thương hiệu và sản phẩm chỉ bằng lời nói đôi khi có thể quá phức tạp. Có thể khó đạt được sự tin tưởng từ khách truy cập chỉ bằng lời nói – để nhanh chóng thiết lập lòng tin, bạn nên cố gắng kết hợp dữ liệu trực quan. Vào năm 2022, xu hướng hợp nhất văn bản và trực quan hóa dữ liệu với nhau sẽ càng trở nên rõ ràng hơn.

Trực quan hóa dữ liệu tương tác

Nguồn

Nhưng bằng cách nào? Siêu dễ dàng! Trước tiên, hiển thị dữ liệu của bạn bằng các biểu đồ trực quan (như biểu đồ hình tròn, biểu đồ đường và biểu đồ so sánh), biểu đồ dạng cây và hình ảnh, v.v., sau đó làm cho biểu đồ của bạn có tính tương tác để khách truy cập có thể nhanh chóng tìm thấy dữ liệu họ muốn.

5. Nghệ thuật pha trộn các kỹ thuật thiết kế khác nhau

Tạo ra thiết kế trực quan bắt mắt có thể là một thách thức cực kỳ lớn đối với các nhà thiết kế. Tuy nhiên, xu hướng pha trộn các yếu tố và phong cách thiết kế khác nhau giúp giải quyết điều đó một cách hoàn hảo. Bạn có thể thử các khía cạnh sau để làm nổi bật các dự án của mình vào năm 2022:

 • Kết hợp 2D và 3D

Hình ảnh 2D và văn bản phẳng rất phổ biến và sẽ không làm khán giả ngạc nhiên. Nhưng hình ảnh 3D ít phổ biến hơn và có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập. Kết hợp các yếu tố 2D và 3D kết hợp lợi ích của cả hai, tạo ra sự tương phản trực quan mạnh mẽ để thu hút khán giả. Một ý tưởng hay mà bạn có thể đưa vào để tạo ra một trang web cá nhân và hiện đại hơn.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

 • Trộn hình ảnh thực và hình ảnh minh họa thủ công

Để thêm gia vị cho toàn bộ thiết kế giao diện, các nhà thiết kế cũng kết hợp hình ảnh minh họa thủ công và hình ảnh thực trong một bức ảnh hoặc phần để thêm sự thú vị và cá tính cho trải nghiệm web.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

 • Trộn hình ảnh và văn bản

Khi trộn các yếu tố hình ảnh và văn bản, yếu tố văn bản giải thích ngữ cảnh và hình ảnh chứng minh văn bản. Cả hai đều giúp tạo ra các thiết kế sâu hơn và nhiều thông tin hơn cùng nhau.

6. Nội dung quá khổ

Mọi người trực tuyến hiếm khi đọc toàn bộ trang, nhiều khả năng họ sẽ quét trang trước và sau đó chỉ đọc nội dung mà họ cho là hữu ích. Vì vậy, để làm cho các trang web dễ dàng cho người truy cập để quét, hãy cố gắng phóng to nội dung quan trọng nhất, sử dụng phông chữ quá khổ, hình ảnh và thậm chí cả video để trực tiếp nhìn vào mắt người dùng. Màu sắc bắt mắt cũng có thể giúp bạn củng cố hiệu ứng thị giác.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

Nếu bạn không muốn có quá nhiều yếu tố quá khổ làm người dùng mất tập trung, hãy cố gắng chỉ làm nổi bật một hoặc hai yếu tố trên một trang web, chẳng hạn như hình minh họa hoặc dòng tiêu đề. Ngoài ra,  hãy kiểm tra 17 ví dụ trang web về kiểu chữ lớn để lấy cảm hứng cho bạn.

7. Thiết kế 3D đa dạng

Thiết kế 3D cũng sẽ là một xu hướng thiết kế lớn khác vào năm 2022. Mặc dù thiết kế 3D đã phổ biến trong nhiều năm, nhưng trong năm tới, các yếu tố 3D và đồ họa trong các dự án trang web chắc chắn sẽ trở nên đa dạng và bao trùm hơn.

 • Nhân vật 3D

Ngày càng có nhiều nhà thiết kế và chủ sở hữu trang web thích sử dụng các linh vật hoặc nhân vật 3D để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ. Kỹ thuật 3D không chỉ mang lại cho nhân vật một diện mạo hiện đại và công nghệ cao mà còn mang đến cho nhân vật một nét riêng để giới thiệu thông điệp trang web hoặc câu chuyện thương hiệu. Dữ liệu nghiên cứu tiếp thị cũng chứng minh rằng hầu hết khách hàng mua vì điều này!

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Ví dụ thiết kế web này cho thấy cách ShipDaddy sử dụng nhân vật 3D để hướng dẫn người dùng xung quanh kho hàng của nó. Ý tưởng rất mới và hiệu quả để làm cho trang web của bạn nổi bật.

 • Hoạt ảnh 3D, trình tải, hình ảnh và hơn thế nữa

Trong những năm gần đây, kỹ thuật 3D đã được đưa vào các chi tiết rất nhỏ của trang web. Ví dụ, khi thiết kế trang đích, hình ảnh 3D nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập vào nội dung biểu ngữ. Khi các trang web tải nhiều nội dung và cần khách truy cập đợi một lúc, hoạt ảnh của  trình tải 3D khiến người dùng mất tập trung, khiến họ chờ đợi lâu hơn một cách vô thức, nhưng khi chúng ta có thiết bị nhanh hơn và tốt hơn, hãy tìm kiếm sự hồi sinh của hoạt ảnh trình tải 3D và hơn thế nữa áp dụng rộng rãi 3D trong tất cả các khía cạnh của một trang web.

8. Chế độ sáng và tối

Chế độ tối dễ nhìn và cho phép khách truy cập chỉ tập trung vào những thứ quan trọng nhất. Mặc dù nhiều thương hiệu truyền thông xã hội lớn đã tham gia xu hướng này vào năm 2021, nhưng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng tốc vào năm 2022. Để tạo ra một trải nghiệm người dùng tốt hơn, hãy làm cho nó tự động với thời gian của khách truy cập hoặc chủ đề thiết bị hoặc bạn có thể sử dụng nút bật / tắt để cho phép khách truy cập để chuyển đổi giữa chế độ tối và sáng.

Chế độ sáng và tối

Hướng  dẫn thiết kế chế độ tối hoàn chỉnh này sẽ cung cấp cho bạn một số manh mối để tạo chế độ tối thân thiện với người dùng cho các trang web của bạn.

9. Sử dụng màu sắc tươi sáng để khơi gợi tâm trạng

Màu sắc khác nhau gợi lên các chế độ khác nhau. Trong những năm gần đây, các nhà thiết kế đã sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng và màu phấn hơn trong thiết kế web. Những màu sắc tươi sáng này, như hồng, đỏ hoặc vàng, không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực, ấm áp và sống động hơn trong lòng người dùng mà còn tạo ra sức hấp dẫn trực quan đáng kinh ngạc để phân biệt trang web với các đối thủ cạnh tranh. Xu hướng thiết kế màu sáng và đậm này sẽ tiếp tục thống trị vào năm 2022. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế màu sắc có thể làm sáng trang web của bạn vào năm 2022:

 • Tông màu hồng phù hợp hơn với khán giả nữ

Tông màu hồng đại diện cho thời trang, sự lãng mạn và ngọt ngào, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các trang web có đối tượng là phụ nữ và trẻ em, bao gồm các trang web về quần áo, thời trang và mỹ phẩm.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

 • Kết hợp nhiều màu sắc tươi sáng hơn

Xu hướng kết hợp một số màu sắc tươi sáng, bao gồm đỏ, vàng và xanh lam, tạo ra sự tương phản màu sắc mạnh mẽ, giúp bạn nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ hơn và mang lại cảm giác lạc quan, thú vị.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

 • Kết hợp gradient, bóng đổ và sắc thái

Các nhà thiết kế cũng kết hợp những màu sắc tươi sáng, độ dốc, bóng đổ và sắc thái này để thêm chiều sâu và kết cấu cho trang web, nâng cao sức hấp dẫn trực quan.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

10. Tương tác vi mô, hoạt ảnh và hiệu ứng

Các tương tác vi mô, hoạt ảnh và các hiệu ứng hình ảnh khác là một số bất ngờ về giao diện nhỏ mà người dùng có thể tìm thấy khi họ khám phá trang web. Thường có một số gif vui nhộn, hiệu ứng di chuột dễ thương, hoạt ảnh thú vị hoặc thiết kế tương tác, tạo thêm hứng thú cho web và mang lại sức sống cho thiết kế web của bạn. Đây là một xu hướng tốt mà bạn nên sử dụng để tương tác nhiều hơn với người dùng và đồng thời giúp trang web của bạn nổi bật hơn so với những người khác.

Tương tác vi mô và hoạt ảnh

Trang  web học ngôn ngữ langmobile này sử dụng các tương tác Vi mô phong phú, hoạt ảnh và hiệu ứng di chuột để mang lại trải nghiệm cuộn thú vị và cũng tạo cho trang web một giao diện tuyệt đẹp.

11. Chủ nghĩa nhất trí

Hiệu suất, tính đơn giản, tốc độ tải và hiệu quả là những tiêu chuẩn rất quan trọng để các nhà thiết kế đánh giá một trang web có tốt hay không. Điều này thúc đẩy các nhà thiết kế trên khắp thế giới tạo ra các thiết kế web đơn giản hơn và tối giản hơn. Giống như những năm gần đây, xu hướng thiết kế tối giản này cũng sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.

 • Ít yếu tố hơn và điều hướng đơn giản

Ít văn bản hơn, nhiều biểu tượng hơn và menu điều hướng đơn giản hơn được sử dụng để hướng dẫn người dùng khi họ cuộn qua một trang web.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Giống như  trang web danh mục đầu tư này, nhà thiết kế chỉ sử dụng văn bản và tất cả các thông báo của trang dần dần được hiển thị khi bạn cuộn trang xuống. Không còn hình ảnh và nội dung làm phân tâm khách truy cập.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Nguồn

 • Sử dụng băng chuyền hoặc thanh trượt toàn màn hình

Không giống như các trang web truyền thống sử dụng một trang dài để trình bày từng phần thông tin sản phẩm hoặc thương hiệu khác nhau, các trang web theo phong cách tối giản sử dụng băng chuyền toàn màn hình, thanh trượt và thậm chí cả video để giới thiệu ngắn gọn về các dịch vụ hoặc thông điệp chính của họ. Nếu khách quan tâm, họ chỉ cần nhấp chuột để đọc thêm chi tiết.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

12. Chủ nghĩa tàn bạo

Sự thô bạo trong thiết kế web làm nổi bật vẻ ngoài thô sơ và trải nghiệm người dùng. Các nhà thiết kế thường sử dụng phông chữ lớn bất thường, bố cục không đối xứng, hoạt ảnh thô, cuộn bất thường và thậm chí bề mặt chưa hoàn thành để hiển thị nội dung quan trọng nhất theo cách thường phóng đại.

Vì kiểu thiết kế trang web này thể hiện một cách hoàn hảo tài năng thiết kế và cá tính của người thiết kế web, nên xu hướng thiết kế trang web theo chủ nghĩa tàn bạo rất phổ biến trong các trang web danh mục đầu tư. Sự tàn bạo chắc chắn sẽ tiếp tục gây xôn xao trong năm tới.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

13. Thập niên 80, 90 và các phong cách thiết kế retro khác

Nhiều thứ cũ quay trở lại và mang một số yếu tố thiết kế và hình ảnh điển hình từ những năm 80 và 90 trở nên nổi bật, như phông chữ và hình ảnh pixel, màu neon sáng và trò chơi điện tử, kiểu chữ và kết cấu kiểu cũ, v.v. Phong cách thiết kế retro này gợi nhớ những ký ức về quá khứ của khách truy cập và cũng tạo cho các trang web một diện mạo khác biệt.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Momand Popcorn  sử dụng các hình minh họa, huy hiệu, biểu tượng và các yếu tố khác theo phong cách cổ điển làm đồ trang trí để tạo ra một không gian cổ điển.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Trang web danh mục đầu tư của Erik Bernacchi sử dụng kết cấu pixel để tạo cảm giác hoài cổ.

14. Localizaiton

Bản địa hóa trong thiết kế web đề cập đến việc điều chỉnh khía cạnh nhỏ nhất của trang web của bạn để phù hợp với thị trường, bao gồm gần như tất cả các quốc gia và khu vực mục tiêu trên thế giới.

Hỗ trợ ngôn ngữ chung là cơ bản. Tùy chọn dịch ngôn ngữ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Nhưng đưa ra một chiến lược thiết kế trang web và thị trường khác nhau theo các nền văn hóa và sở thích khác nhau sẽ là cách hiệu quả nhất để giúp bạn phá vỡ các rào cản thương mại.

Ví dụ: sử dụng các nút CTA khác nhau, biểu ngữ trang nhất, bố cục trang và hơn thế nữa, tất cả đều giúp các trang web tăng trải nghiệm người dùng ở các thị trường không thuộc địa phương.

Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022

Để làm cho trang web có thể truy cập cho tất cả khách truy cập từ các quốc gia và khu vực khác nhau, trang web này cung cấp các tùy chọn ngôn ngữ ở góc trên bên phải. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thả danh sách xuống để chọn ngôn ngữ mà mình biết.

Kết luận

Việc phân tích các xu hướng thiết kế kịp thời giúp các chuyên gia và nhà sáng tạo luôn dẫn đầu trong ngành thiết kế, giúp họ có thể tạo ra nhiều dự án đẹp hơn để chạm đến trái tim người tiêu dùng.

Webkimcuong hy vọng danh sách dự đoán Top các xu hướng và ý tưởng thiết kế website hot nhất năm 2022 này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho năm nay và mang đến cho bạn nguồn cảm hứng tuyệt vời để tạo ra các dự án trang web hấp dẫn và hiệu quả hơn một cách dễ dàng.

Nguồn tham khảo: Mockplus

Author

Cao Long

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *