Với nhiều năm kinh nghiệp, Webkimcuong đã giúp các cá nhân, doanh nghiệp, công ty đạt được các mục tiêu tài chính và thương hiệu của họ. Webkimcuong chuyên về công nghệ định hướng giá trị.

Gallery

Contacts

75 Đường số 8, Khu dân cư Cityland Garden Hills – Phường 5 – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh

info.webkimcuong@gmail.com

0909 490 619

Công ty thiết kế web uy tín chất lượng Giải pháp thiết kế web Kiến thức công nghệ Webkimcuong Technology

Những điều cần biết về thiết kế website

Xin chào các bạn, hôm nay Webkimcuong sẽ viết một bài phân tích chuyên sâu về website và các vấn đề như: nên chọn website nào phù hợp, website trọn gói, website thiết kế theo yêu cầu và mọi thứ về chi phí chính xác để triển khai một website phù hợp với doanh nghiệp.

Tham khảo bài viết

4 điều cần biết trước khi làm website dành cho doanh nghiệp

Phân biệt giữa thiết kế, thi công website trọn gói với web cho thuê theo tháng

1. Dịch vụ thiết kế website như thế nào là uy tính, chuyên nghiệp?

Nói tới uy tính phải xét trên nhiều yếu tố: thứ nhất về mặt đội ngũ thiết kế, chuyên gia, nhà sáng lập và uy tính trong ngành nghề. Những doanh nghiệp nhỏ lẻ kinh doanh theo kiểu chụp giựt với tư tưởng đem con bỏ chợ thì sẽ không bao giờ dám cam kết về mặt hổ trợ khách hàng chuyên sâu.

Có rất nhiều đơn vị chạy quảng cáo luôn khẳng định mình là chuyên nghiệp nhưng ngay cả website của chính họ cũng không chuyên nghiệp thì bạn nên xem lại.

Khía cạnh kỹ thuật thiết kế, một website chuẩn thì phải đầy đủ các vấn đề sau:

Cấu trúc mã nguồn

cấu trúc mã nguồn đạt chuẩn, đa số những mã nguồn hiện nay phát triển lớn mạnh từ nước ngoài đều bám sát theo chuẩn W3C, các framework mạnh mẽ như Zend, Yii, Symfony…đều đạt được mức độ tối ưu.

Nhiều đơn vị thường đưa ra lý do CHÚNG TÔI CODE THUẦN, CODE TAY… sự thật chỉ để đánh bóng và làm cho quá lên, tôi tin rằng những nhà phát triển web, ứng dụng cao cấp sẽ hiểu được những gì mà lợi ích các framework mang lại. Những mã nguồn được phát triển hàng thập kỷ với nhiều developer chuyên nghiệp thì không bao giờ có sự yếu kém hơn 1 cá nhân tự tay xây dựng mã nguồn riêng. Đại đa số các nhà phát triển đều dựa trên mã nguồn có sẵn và phát triển lên.

Thiết kế, design

Để design được một giao diện đúng yêu cầu mà đạt chuẩn UX/UI thì phải nói cả một công sức vậy mà đại đa số những đơn vị thiết kế website luôn cho rằng mình đạt chuẩn thì lại làm cẩu thả vấn đề này. Một bản thiết kế ra đời đáp ứng được thẩm mỹ, bắt kịp xu hướng, hướng tới người dùng không phải đơn giản, những dự án lớn thời gian design có thể tính theo hàng tháng, hàng năm. Đừng nhầm lẫn giữa design chuẩn và cắt ghép hình ảnh.

Chuẩn Reponsive, Mobile First

Là giao diện được thiết kế có thể hiện thị rõ ràng nội dung, hình ảnh và các thành phần khi xem trên tất cả thiết bị như: điện thoại, máy tính bản, laptop, màn hình rộng.

Dưới đây là hình ảnh website không đạt chuẩn reponsive

=> Như bạn có thể thấy phần hình ảnh và chữ bên phải đã bị mất khi màn hình thu hẹp lại.

Còn đây là giao diện chuẩn reponsive của Webkimcuong

Giao diện cho desktop – laptop – màn hình lớn

Xem trên tablet – máy tính bảng – Ipad

Xem trên điện thoại di động

Tham khảo thêm bài viết “Tiết kiệm chi phí tăng doanh thu cũng công nghệ responsive design

Chuẩn SEO, bảo mật

Hiện tại nếu website không có chuẩn bảo mật SSL/Https thì không đạt tiêu chuẩn, hay gọi là kém bảo mật. Bạn để ý trên đường link trên cùng của thanh địa chỉ, nếu website nào có hiện Https và hiện màu xanh lá cây như hình sau thì mới gọi là chuẩn bảo mật.

Bạn thấy chữ Secure chứ? Đó mới chính là chuẩn bảo mật Https. Về chuẩn SEO thì hiện tại tất cả các website theo mã nguồn mới đề đạt chuẩn này, vấn đề là SEO nó liên quan nhiều thứ đã nêu ở trên, nên nếu các thành phần thiết kế, bảo mật không đạt thì SEO cũng không gọi là chuẩn.

2. Website thiết kế theo yêu cầu là gì?

Ngay tiêu đề đã nói lên điều đó, THEO YÊU CẦU…có nghĩa là một đơn vị thiết kế phải có một bộ phận quy trình gọi là “THU NHẬN YÊU CẦU” bộ phận này cực kỳ quan trọng và chiếm phần lớn thời gian, chi phí trong tất cả.

Việc thu nhận yêu cầu xác định được các vấn đề sau:

  • Loại website khách hàng muốn làm là gì?
  • Doanh nghiệp/ cá nhân đó có nhu cầu hiện tại như thế nào và hướng phát triển doanh nghiệp trong tương lai ra sao để định hướng công nghệ hiện tại và phát triển nâng cấp tương lai.
  • Nhu cầu thiết kế khách hàng như thế nào: màu sắc, tính cách, thương hiệu, phong thủy, cấu trúc….
  • Dự án khách hàng đang làm là dự án tạm thời ngắn hạn hay dự án đầu tư dài hạn
  • Những chức năng đúng là gì, chức năng đó đủ hay dư thừa đối với quy mô doanh nghiệp
  • Định hướng marketing, quảng cáo, SEO hiện tại và tương lai doanh nghiệp

Chính vì thế: người thu nhận yêu cầu phải là người có chuyên môn tốt về mặt kỹ thuật vừa có khả năng nhìn nhận tổng quan về thị trường, ngành nghề và kinh doanh để đưa ra chức năng đúng, chi phí chuẩn xác cho doanh nghiệp. Chi phí cho việc thiết kế website theo yêu cầu thường cao hơn rất nhiều so với web mẫu hoặc copysite thông thường, nếu doanh nghiệp bạn định hướng kinh doanh trên internet lâu dài thì nên đầu tư website một cách cẩn thận để đạt hiệu quả tốt hơn.

3. Website trọn gói là gì?

Trọn gói website gồm: thiết kế giao diện, lập trình chức năng, tên miền thương hiệu, server lưu trữ website. Một đơn vị có thể tính chi phí gộp hoặc tính theo từng thành phần trên, thường những doanh nghiệp lớn và dự án lớn họ phải thu nhận yêu cầu, đánh giá khả năng, phân bổ nhân viên từng bộ phận để đảm nhiệm các vấn đề đó.

[porto_block name=”tu-van-cta”]

 

Author

admin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư Vấn & Báo Giá